HƯNG TÂY: HÒA NHỊP CÙNG GIẢI MARATHON NGHỆ AN NĂM 2024 "HÀNH TRÌNH VỀ LÀNG SEN"

Giải Marathon Nghệ An năm 2024 “Hành trình về Làng Sen” nằm trong  khuôn khổ Lễ hội Làng sen năm 2024. Đây là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng biết ơn, thành kính của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất; tiếp tục thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; giới thiệu, quảng bá về văn hóa Làng Sen, quê hương Nghệ An tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Giải chạy Hành trình về Làng Sen sẽ giúp nhiều địa phương có cơ hội quảng bá hình ảnh quê hương giới thiệu sản phẩm du lịch, những giá trị văn hóa đến với du khách, trong đó có xã Hưng Tây là đơn vị duy nhất trên địa bàn huyện Hưng Nguyên có cung đường chạy đi qua.

Giải chạy diễn ra vào ngày 8 – 9/6/2024, nội dung thi đấu gồm 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km. Đến thời điểm hiện nay đã có gần 3.200 vận động viên đăng ký tham gia giải chạy, trong đó có 28 vận động viên nước ngoài, 12 vận động viên chuyên nghiệp. Giải sẽ chính thức khai mạc vào lúc 19h30 ngày 08/06/2024; Bế mạc vào 9h30 ngày 09/06/2024 tại Quảng trường Bình Minh Cửa Lò, Thị xã Cửa Lò. Giải chạy ở cự ly 42km qua địa bàn xã Hưng Tây cụ thể như sau:

Thời gian: Từ 3h00 ngày 09/6/2024 (Sáng sớm Chủ nhật)

Điểm xuất phát và lộ trình: Từ khu du lịch Kim Liên -> Rẽ phải ra đường Quốc lộ 46B -> Rẽ trái vào tỉnh lộ 539 - Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan -> Rẽ trái vào đường quốc lộ 46B -> Rẽ phải vào đường hầm chui Quốc Lộ 1A (xóm Hạ Khê) -> Rẽ trái vào đường Vinh - Hưng Tây -> Rẽ trái vào đường Dân chủ (KCN Vsip) -> Rẽ trái đường Hữu Nghị (KCN Vsip) -> Rẽ phải chạy dọc theo quốc lộ 46B - cầu vượt Quán Bánh - Ngã tư sân bay Vinh -> Rẽ phải vào đại lộ Lê Nin – Rẽ trái vào đại lộ Vinh - Cửa Lò -> Rẽ phải vào đường Bình Minh -> Điểm quay đầu tại đường ven Sông Lam (Ql 46C) -> Quay đầu và về đích tại Quảng trường bình mình – Thị xã Cửa Lò..

(Lộ trình của cự ly 42km có cung đường qua địa bàn xã Hưng Tây)

Tham gia giải marathon “Hành trình về Làng sen” là về với vùng đất giàu truyền thống lịch sử, phong trào thể dục thể thao nói chung của tỉnh Nghệ An và về Làng Sen - quê hương Bác Hồ".

Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội quan trọng của Nghệ An nói chung, huyện Hưng Nguyên và xã Hưng Tây nói riêng. Nhằm lan tỏa nét đẹp văn hóa của quê hương xô viết anh hùng, quảng bá hình ảnh quê hương Hưng Tây giàu tiềm năng và con người nơi đây giàu lòng mến khách. Để phối hợp tốt, góp phần vào sự thành công của giải cũng như có cơ hội quảng bá hình ảnh quê hương Hưng Tây. Đề nghị mỗi người dân, hộ gia đình thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, sạch từ nhà ra ngõ, đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp trong quá trình diễn ra giải chạy ở km qua địa bàn xã nhà. Cùng với đó, hưởng ứng treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại hộ gia đình, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hưởng ứng giải chạy. Thời gian thực hiện từ ngày 06/6 đến 15 giờ ngày 08/6/2024.

Mỗi cán bộ, Đảng viên và bà con Nhân dân hãy tích cực tuyên truyền, động viên các thành viên trong gia đình mình tham gia cổ vũ cho các vận động viên trên cung đường chạy đi qua địa bàn xã. Đề nghị các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ, ăn uống trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về giá, không được để xảy ra tình trạng lợi dụng nhu cầu tăng cao để tăng giá bất hợp lý gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của huyện nhà. Khuyến khích các cơ sở lưu trú, dịch vụ, ăn uống có các chương trình khuyến mãi cho Vận động viên, du khách nhằm thể hiện tinh thần mến khách của Nhân dân Hưng Tây.

Mỗi một người dân hôm nay hãy là một tuyên truyền viên, góp phần đưa hình ảnh con người và mảnh đất Hưng Tây đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh thông qua giải Marathon Nghệ An năm 2024 “Hành trình về Làng sen”.