CHI BỘ NAM KẺ GAI: THĂM HỎI, TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH ĐẢNG VIÊN – NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/20224) và hướng tới các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống thanh niên xung phong (15/7), Chiều ngày 08/7 sau hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và  triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Chi bộ Nam Kẻ Gai đã phát động các đồng chí Đảng viên, cán bộ xóm (Xóm trưởng, Công an viên, CHP Hội Người cao tuổi) tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình Đảng viên trong chi bộ, người có công với cách mạng.

Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Mão - Bí thư chi bộ, cùng các đồng chí trong cấp ủy chi bộ đã đến thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình của đồng chí Đảng viên Ngô Văn Minh là bệnh binh (3/3) thuộc chi bộ Nam Kẻ Gai (hiện đang được miễn sinh hoạt). Trong dịp này đoàn đã tặng gia đình 01 phần quà và 1.000.000đ (Một triệu đồng) cùng lời chúc mạnh khỏe, nỗ lực chiến thắng thương tật và đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của bản thân đồng chí cũng như gia đình với quê hương, đất nước.

(Cấp ủy chi bộ Nam Kẻ Gai thăm tặng quà cho Đ/c Ngô văn Minh, đảng viên, thương binh 3/3, gia đình chính sách)

Đồng chí Đảng viên, bệnh binh Ngô Văn Minh là con của mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hai xóm Nam Kẻ Gai. Mẹ có 03 người con tham gia kháng chiến và có 02 người con hy sinh trong chiến dịch chống Mỹ cứu nước; Đó là Liệt sỹ Ngô Văn Tạo và Liệt sỹ Ngô Văn Mão. Đồng chí Minh được kết nạp Đảng trong quân ngũ và đến nay đã gần 55 năm tuổi Đảng. Sự cống hiến to lớn của đồng chí và gia đình được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, mong rằng đồng chí và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của xã nhà.

(Hình ảnh liệt sỹ Ngô Văn Tạo và Liệt sỹ Ngô Văn Mão)

Đây là hoạt động thường niên của Chi bộ có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cán bộ, Đảng viên đối với gia đình chính sách và người có công. Qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ và Nhân dân về truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.