ĐẢNG BỘ XÃ HƯNG TÂY: CHI BỘ ĐẠI HUỆ TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI TẠI CUỘC HỌP CHI BỘ THƯỜNG KỲ THÁNG 6

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và cá nhân đảng viên nói riêng. Trên cơ sở kế hoạch và chỉ tiêu phát triển đảng viên của Ban Thường vụ Đảng ủy, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Nhiệm kỳ 2022- 2025 và Thực hiện kế hoạch số 31-KH/ĐU ngày 16 tháng 01 năm 2024 của Đảng ủy xã Hưng Tây về phát triển Đảng viên năm 2024.

Tối ngày 10/6/2024, Chi bộ Đại Huệ, Đảng bộ xã Hưng Tây đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Nguyễn Văn Thu trong cuộc họp chi bộ thường kỳ tháng 6, tại nhà văn hóa xóm.

Về tham dự có đồng chí Lâm Quốc Tú- Huyện uỷ viên, Chánh Án TAND huyện Hưng Nguyên; Đồng chí Trần Văn Hiển - Bí thư Đảng Ủy, chủ tịch HĐND xã và các đồng chí ủy viên BTV Đảng ủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ phụ trách chi bộ, cùng toàn thể Đảng viên chi bộ Đại Huệ.

Sau một thời gian nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, tìm hiểu, nghiên cứu các cương lĩnh và các Điều lệ của Đảng Anh Nguyễn Văn Thu, quần chúng trẻ tiêu biểu của xóm Đại Huệ đã vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Lễ kết nạp đảng viên mới được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Thay mặt Chi bộ, đồng chí Cao Minh Quang -  Bí thư Chi bộ đã trao Quyết định kết nạp Đảng và giao nhiệm vụ cho đồng chí cần phải luôn rèn luyện tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị và năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Đồng thời giao nhiệm vụ của chi bộ cho đảng viên chính thức trong chi bộ phải tiếp tục giúp đỡ đảng viên dự bị.

Đ/c Lê Văn Chuyển - Phó Bí thư chi bộ thông qua Quyết định

Dưới cờ Đảng quang vinh, lá cờ tổ quốc linh thiêng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đồng chí Nguyễn Văn Thu đã đọc lời tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của người Đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là một người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Đại biểu về dự Lễ tặng hoa chúc mừng Đảng viên mới

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Hiển - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những cố gắng trong suốt thời gian qua của đồng chí Nguyễn Văn Thu và mong muốn đồng chí tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ của người Đảng viên, đặc biệt là thực hiện tốt quy định về những điều Đảng viên không được làm.

Với việc xác định phát triển đảng viên là việc làm thường xuyên, quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm không ngừng phát triển đảng viên về số lượng, nâng cao chất lượng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh. Với việc kết nạp thêm một Đảng viên mới đến nay, tổng số Đảng viên trong Chi bộ Đại Huệ là 36 đồng chí, trong đó có 35 Đảng viên chính thức và 01 Đảng viên dự bị. Trong thời gian tới, chi bộ sẽ tiếp tục bồi dưỡng, lựa chọn những quần chúng ưu tú, thực sự có đạo đức tốt, có năng lực, có chí hướng phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng để kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

MAI HƯƠNG