HƯNG TÂY: KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH, ĐỐI TƯỢNG 4 NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-HĐGDQP&AN ngày 05/8/2024 của HĐGDQP&AN xã Hưng Tây về việc mở lớp Bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 năm 2024. Sáng nay, ngày 11/9, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QPAN) XÃ Hưng Tây tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4. Dự lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Phi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên BCH Quân sự huyện; Đ/c Trần Văn Hiển – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã, BCĐ, BTC; Các đồng chí Bí thư, xóm trường và cùng 80 đồng chí học viên tham gia bồi dưỡng đợt này.

(Đại biểu về tham dự Lễ khai mạc)

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thăng Thống - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP&AN xã nhấn mạnh: Bồi dưỡng KTQP&AN đối tượng 4 có vị trí rất quan trọng ở cơ sở và cầu nối đề đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, góp phần tăng cường sức mạnh tiềm lực quốc phòng toàn dân gắn với thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc. Trong đợt bồi dưỡng KTQP&AN lần này các đồng chí cán bộ học viên được trang bị những nội dung cơ bản về chiến tranh Nhân dân bảo vệ Tổ quốc XHCN trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “DBHB”, BLLĐ của các thế lực thù địch; một số vấn để quản lý Nhà nước về quốc phòng và an ninh; Một số nội dung nhiệm vụ, trong tổ chức thực hiện công tác quốc phòng – quân sự địa phương và những kiến thức về xây dựng lực lượng; nội dung bổ trợ về tình hình biển, đảo hiện nay, Một số vấn đề về dân tộc tôn giáo. Từ đó người học phải luôn quán triệt quan điểm gắn nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với nhiệm vụ củng cố xây dựng quốc phòng và an ninh một cách toàn diện, vững chắc, lý luận nhận thức đã học thành bản lĩnh, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương vững chắc góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

(Đ/c Nguyễn Thăng Thống - Phó Chủ tịch UBND,Chủ tịch HĐGD QP&AN xã)

Trong thời gian 04 ngày, 80 học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về Quốc phòng và An ninh. Phòng chống chiến lược "DBHB", BLLĐ của các thế lực thù địch chống phá Cách mạng Việt Nam. Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phỏng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tinh hình mới. Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên. Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới. Xây dựng, quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

(Không gian buổi Lễ khai mạc)

(Đ/c Phan Văn Anh - Phó Bí thư TT Đảng ủy lên lớp)

Sau Lễ khai giảng lớp học Đ/c Phan Văn Anh – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã đã lên lớp với nội dung chuyên đề: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phỏng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tinh hình mới. Thông qua lớp học sẽ giúp học viên nắm vững những nội dung chủ yếu về đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng, an ninh, từ đó tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ QP&AN trong tình hình mới.

TIÊN LIÊN QUAN